Tin tức – Sự kiện

1 người mang 2 tư cách tố tụng, được không ?
 
(PL)- Theo các chuyên gia, việc một người vừa làm đại diện theo ủy quyền vừa là luật sư bảo vệ cho người khác khi tham gia tố tụng là không hợp lý, gây khó cho chính người đó và cho việc giải quyết án của tòa...
 

Ngày 30-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã hoãn phiên xử phúc thẩm vụ nguyên đơn JEC (quốc tịch Úc) tranh chấp tài sản với hai bị đơn là bà NPTA và ông NTC để xác định lại tư cách tham gia tố tụng của luật sư NHP (Đoàn Luật sư TP.HCM).

Vừa làm đại diện, vừa là luật sư bảo vệ

Chấn động ở TP.HCM: Toà án huyện tuyên án... tử hình

Thứ Hai, ngày 4/6/2018 - 09:40
(PLO)-Thẩm phán chủ toạ phiên toà là phó chánh án, còn kiểm sát viên giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử là viện trưởng. Phiên tòa được cho là đã phạm nghiêm trọng pháp luật tố tụng hình sự.

Sáng 4-6, VKSND TP.HCM cho biết vừa kháng nghị một bản án tử hình của TAND huyện Bình Chánh và đề nghị TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng huỷ bản án này, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng vụ án (nếu có) đến VKSND TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Vướng mắc, bất cập, kiến nghị hoàn thiện pháp luật về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo thủ tục tố tụng dân sự

MINH TUẤN - Bài viết đề cập đến thực trạng các quy định pháp luật về thẩm quyền giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự, từ đó, đưa ra một số định hướng hoàn thiện pháp luật nhằm tháo gỡ những vướng mắc, nâng cao hiệu quả giải quyết các tranh chấp đất đai ở Việt Nam trong thời gian tới.

12 tháng 01 năm 2020 14:21 GMT+7  

Sau một đêm ngủ dậy không biết mình là ai

07:00 17/06/2019

pno
Biết con bị nhầm lẫn giới tính do dị dạng cơ quan sinh dục, thương con, cha mẹ nôn nóng muốn con trở nên bình thường như bao đứa trẻ khác, vô tình khiến trẻ sốc vì không biết mình là ai khi tỉnh dậy sau ca mổ.

Con là ai?

CSGT thổi phạt người vi phạm thế nào cho đúng?

(Kiến Thức) - Vụ thiếu niên chạy xe tốc độ cao tông văng CSGT lên không trung khiến nạn nhân nguy kịch lỗi phần lớn ở người lái xe máy. Tuy nhiên, theo luật sư, có một phần lỗi của CSGT vì sự chủ quan trong khi thực hiện nhiệm vụ.

 

Trưa 9/7, trên tỉnh lộ 354, đoạn qua địa bàn xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đỗ Văn Thắng (16 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng) điều khiển xe máy hiệu Airblade không đội mũ bảo hiểm, vượt quá tốc độ quy định, đâm trúng Thượng uý CSGT Nguyễn Trọng Quý.

Hiện công an huyện An Lão đang tạm giữ Thắng để điều tra, xử lý theo quy định.

Mời quý vị độc giả xem video: 
Luật mua bán nhà đất mới nhất 2018 như thế nào?

Luật mua bán nhà đất mới nhất 2018 như thế nào?

 
Thị trường nhà đất luôn có nhiều biến động, mỗi năm đều có những diễn tiến mới cho nên các điều luật mua bán mỗi năm đều được bổ sung. Các điều khoản luật mua bán nhà đất mới nhất 2018 đã thêm các quy định nào, có gì khác với năm 2017.

Ngoài ra, các quy trình và thủ tục dành cho việc mua bán nhà đất nửa đầu năm 2018 được cập nhất mới như thế nào? Hãy cùng đến với các thông tin tham khảo trong bài tổng hợp ngay dưới đây của Mogi.vn để tìm hiểu thêm các thông tin mới nhất nhé!

Phạt lái xe say xỉn quét đường, vét kênh liệu có đủ răn đe?

11/05/2019 15:37
Nhiều ý kiến ủng hộ phạt lái xe say xỉn đi quét đường, vét kênh, cho rằng cách này mang tính răn đe lẫn giáo dục cao. Song cũng có đề xuất phải buộc họ phải đi làm việc ở bệnh viện, nhà xác...
 
 
Quan điểm Luật Sư Trần Minh Hùng về việc Nam tiếp viên mắc COVID-19 của Vietnam Airlines có thể bị truy tố hình sự

TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị siết các hợp đồng lách luật bán nhà ở hình thành trong tương lai

TIỂU THÚY
14-10-2019 14:46
Kinhtedothi - Ngày 14/10, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP này vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ giao Bộ Tư pháp xem xét, đề xuất Chính phủ sửa đổi một số quy định nhằm siết tình trạng chủ đầu tư lách luật, bán nhà hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện giao dịch.