Luật Sư Ly Hôn Nhanh Trọn Gói Tại Sài Gòn

Thuận tình ly hôn là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của cả hai vợ chồng khi đã thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn).

Tòa án sẽ thực hiện theo thủ tục giải quyết việc công nhận ly hôn thuận tình. Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Luật sư Gia Đình sẽ trình bày các thủ tục trong việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn theo Luật hôn nhân gia đình. 

Đây là trường hợp được yêu cầu tòa án giải quyết nhiều. Thủ tục này vừa đơn giản về thủ tục và thời gian, vừa tránh gây dư luận xã hội.

Bước 1: vợ/chồng nộp đơn lên tòa án yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Đơn có thể do 2 vợ chồng cùng ký 1 đơn hoặc 2 đơn khác nhau.

Đơn yêu cầu phải theo mẫu, đảm bảo quy định tại điều 362 BLTTDS.

Sau đây là một mẫu đơn mà bạn có thể tham khảo.

Thủ tục ly hôn – Luật Bảo Trung – Mẫu đơn xin ly hôn

Ngoài đơn, bạn phải cung cấp:

  • Bản sao có công chứng CMND 2 vợ chồng, con (nếu có).
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • Bản sao các tài liệu liên quan đến tài sản 2 vợ chồng (đối với tài sản có đăng ký).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).

Nếu đơn và các tài liệu liên quan chưa đủ, tòa án sẽ hướng dẫn, yêu cầu bạn sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu của tòa.

Điều kiện để yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn theo Điều 55 Luật hôn nhân gia đình gồm.

+ 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn.

+ Đã thỏa thuận về việc chia tài sản; trông nom; cấp dưỡng; chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm lợi ích chính đáng của vợ, con.

Bước 2: Sau khi nhận đơn yêu cầu cùng hồ sơ hợp lệ, tòa án kiểm tra đơn và thông báo nộp tạm ứng án phí.

Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí tại chi cục thi hành án dân sự huyện, bạn lấy biên lai nộp tiền đó nộp cho tòa án. (trừ trường hợp bạn được miễn tiền án phí hoặc không phải nộp.)

Bước 3:  Tòa án sẽ chuẩn bị xét đơn yêu cầu của bạn. Thời hạn từ khi thụ lý đến khi mở phiên họp giải quyết đơn của bạn tối đa là 1 tháng 15 ngày.

Tòa án sẽ gửi thông báo bằng văn bản cho các bên về thời điểm, ngày giờ, địa điểm tổ chức phiên họp.

Bước 4: tòa án sẽ xem xét các tài liệu, đơn của các bên. Tòa sẽ ra quyết định công nhận hoặc không công nhận dựa trên sự thỏa thuận của các bên.

Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành và các đương sự không thỏa thuận được về việc chia tài sản; việc trông nom; nuôi dưỡng; chăm sóc, giáo dục con. Tòa án đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn; thỏa thuận nuôi con; chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết.

Trân trọng.

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, các vụi Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

 


Hình ảnh văn phòng bào chữa