LS Trần Minh Hùng tư vấn vụ xe ôm công nghệ bebe hiếp dâm

PNO - Luật sư cho rằng cơ quan điều tra cần xác minh liệu người quay clip có dấu hiệu của tội che giấu tội phạm hay không.

Ngày 19/4, nguồn tin của phóng viên xác nhận, Trương Gia Huy (21 tuổi, ngụ quận 10, TPHCM) - nghi phạm có hành vi xâm hại cô gái có biểu hiện bị tâm thần ở đường Lão Tử, phường 11, quận 5 đã đến cơ quan công an trình diện.

Về thông tin trên mạng cho rằng Huy có sử dụng chất kích thích khi gây ra vụ việc, nguồn tin nói: “Phía công an đang điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng nên chúng tôi chưa thể cung cấp gì thêm”.

Huy là nghi can có hành vi xâm hại cô gái sống lang thang.
Huy là nghi can có hành vi xâm hại cô gái sống lang thang

Trước đó, ngày 17/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh nam thanh niên mặc trang phục xe ôm công nghệ khống chế, xâm hại cô gái trẻ. Trong đoạn clip, thanh niên (được xác định là Huy) điều khiển xe máy BKS 48N1-018.70, cầm hung khí và xâm hại cô gái nói trên.

Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TPHCM) cho rằng: “Hành vi của người mặc áo xe ôm công nghệ có dấu hiệu cấu thành tội hiếp dâm”.

Ở một diễn biến khác, nhiều người cũng tỏ ra bất bình với hành vi của người quay và tung clip lên mạng. Nhiều người đặt dấu hỏi rằng: “Vì sao không vào can thiệp, bảo vệ nạn nhân?”, “Tại sao không gọi công an mà cứ bình tĩnh quay toàn bộ quá trình xâm hại người phụ nữ giữa phố như vậy?”, “Phải chăng chỉ để câu like, câu view?”.

Trước những ý kiến bất bình, tài khoản T.C.H., người đầu tiên tung clip lên mạng giải thích, do tình hình cấp bách nên chỉ kịp ghi hình lại để làm bằng chứng báo công an.

Hành vi của Huy có dấu hiệu cấu thành tội hiếp dâm.
Hành vi của Huy có dấu hiệu cấu thành tội hiếp dâm

Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, cần làm rõ việc người quay clip mục đích để làm gì? Bởi, người bị hiếp dâm là phụ nữ, có dấu hiệu bị tâm thần, không có khả năng tự vệ, bảo vệ mình nhưng người quay phim vẫn không cứu giúp.

“Lúc đầu, khi người đàn ông đang có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để hiếp dâm nhưng người quay phim không báo cơ quan chức năng, không can ngăn mà vẫn quay clip. Việc quay lúc này là mục đích gì? Tôi quan sát clip thì thấy mãi khi gần đi người thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ mới cầm dao. Thời điểm này mới có cơ sở nói là người quay clip thấy kẻ phạm tội có hung khí mà sợ”, luật sư Hùng nói.

Luật sư Hùng cho rằng, cơ quan chức năng cần triệu tập người quay clip để làm rõ hành vi không gọi báo cơ quan chức năng hoặc báo cho người khác can thiệp hoặc phải can thiệp ngăn chặn hành vi nói trên. Cần xác minh, thu thập thông tin xem liệu người quay clip có dấu hiệu của tội che giấu tội phạm không?

Hoàng Lâm

Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/nghi-can-mac-ao-bebike-gio-tro-doi-bai-voi-co-gai-ra-dau-thu-can-trieu-tap-nguoi-quay-clip-a1408559.html


LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT THƯỜNG XUYÊN TRÊN HTV, VTV, THVL1


Hình ảnh văn phòng bào chữa