Luật sư giỏi chuyên tư vấn luật lao động

Lao động là vấn đề bất kì xã hội nào, đất nước nào đều quan tâm. Đây là vấn đề quan trọng có ý nghĩa tác động đến đời sống của con người và sự phát triển về kinh tế-xã hội đất nước trong thời kì hội nhập. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều vụ việc doanh nghiệp lừa đảo lợi dung sự thiếu kĩ càng trong hợp đồng lao động làm kẽ hở để gây khó khăn cho người lao động. Vấn đề đặt ra ở đây suy là cùng là bởi vì chúng ta khá ít hiểu biết pháp luật nên dẫn đến những hậu quả khôn lường như thế. 

Với nhiều năm kinh ngiệm trong mọi lĩnh vực tư vấn pháp luật chúng tôi hiểu được rằng chỉ đọc qua quy định pháp luật thôi là chưa đủ, vậy nên bạn cần được tư vấn về những quy định pháp luật được hiểu như thế nào là đúng nhất, tránh hiểu sai lệch và thực hiện sai những dụng ý của nhà làm luật. 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG MIỄN PHÍ

-Tư vấn về độ tuổi lao động.

-Tư vấn về nội dung của hợp đồng lao động.

-Tư vấn về việc sửa đổi bổ sung chấm dứt hợp đồng lao đồng. 

- Tư vấn về hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động.

- Tư vấn về thử việc, tiền lương thời gian thử việc, kết thức thời gian thử việc.

- Tư vấn về việc người sử dụng lao động có được chuyển người lao động làm công việc khác không có trong hợp dồng lao động không.

- Tư vấn về trường hợp một bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay không. 

- Tư vấn về cho thuê lại hợp đồng. 

- Tư vấn luật về thời hạn cho thuê lại lao động .

- Tư vấn về điều kiện cho thuê lại lao động, quyền và nghĩa vụ của các bên. 

- Tư vấn về các trường hợp mà hợp đồng lao động vô hiệu, cơ quan có thẩm quyền quyết định hợp đồng vô hiệu va xử lý hợp đồng vô hiệu. 

- Tư vấn về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề

- Tư vấn về nội dung thương lượng tập thể

- Tư vấn về quy trình thương lượng tập thể

- Tư vấn về tiền lương: hình thức trả lương, kỳ hạn trả lương.

- Tư vấn về  tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, lương ngừng việc.

- Tư vấn về thời giờ làm việc

- Tư vấn về thời giờ nghỉ ngơi.

- Tư vấn về nghỉ lễ, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương. 

- Tư vấn về hình thức xử lý kỉ luật lao động, trách nhiệm vật chất.

- Tư vấn về trách nhiệm các bên về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 

- Tư vấn về nữ lao động có thai sản và và nghỉ sinh thai sản. 

- Tư vấn về người lao động chưa thành niên

- Tư vấn về người lao động tuổi cao. 

- Tư vấn về người lao động là người khuyết tật

- Tư vấn về người lao động là người giúp việc gia đình. 

- Tư vấn về những tranh chấp về lao động. 

 

Thủ tục khởi kiện vụ án lao động
Lĩnh vực Khởi kiện
Đối tượng thực hiện Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động
Cơ quan thực hiện Hội đồng hoà giải lao động cơ sở, hoà giải viên lao động của cơ quan quản lý nhà nước về lao động huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoà giải
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính  
Lệ phí Mức án phí dân sự sơ thẩm, án phí dân sự phúc thẩm đối với các vụ án lao động không có giá ngạch là 200.000 đồng
Yêu cầu, điều kiện thực hiện  
Cơ sở pháp lý Luật 10/2012/QH13
Thời hạn giải quyết - Thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án lao động là 02 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do trở ngại khách quan thì được gia hạn thời gian chuẩn bị xét xử thêm 01 tháng. - Thời hạn mở phiên tòa là 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 2 tháng.

Trân trọng.


LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL1, SCTV...

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, các vụi Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)
Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

Hình ảnh văn phòng bào chữa