LS Trần Minh Hùng nêu quan điểm vụ "Quảng cáo ngoài trời: Tiền "chảy" đi đâu?": Nên giao một cơ quan quản lý

"Quảng cáo ngoài trời: Tiền "chảy" đi đâu?": Nên giao một cơ quan quản lý

17-11-2022 - 09:01|Bạn đọc

 

Trong loạt bài "Quảng cáo ngoài trời: Tiền "chảy" đi đâu?" của Báo Người Lao Động (khởi đăng từ ngày 8 đến 12-11), các vấn đề liên quan thu chi tài chính trong việc cho thuê quảng cáo, trong đó có quảng cáo ngoài trời, có dấu hiệu bị trục lợi.

 
 

Thực tế, việc xây dựng các trụ, bảng, biển hiệu quảng cáo đã được pháp luật quy định cụ thể. Theo Luật Quảng cáo năm 2012, kích thước biển hiệu quảng cáo của cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh thì bề ngang chỉ được cao tối đa 2 m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà. Đối với bảng dọc, chiều ngang tối đa 1 m, chiều cao tối đa 4 m nhưng không được vượt quá chiều cao công trình. Ngoài ra, biển hiệu quảng cáo không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa; không được lấn vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông.

Bên cạnh đó, việc xây dựng các trụ, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào các công trình xây dựng có sẵn phải xin phép của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, quảng cáo được sử dụng tràn lan; nhiều trụ, bảng quảng cáo được xây dựng trái phép, không đạt chuẩn, ngang nhiên mọc lên như nấm. Nguyên nhân là do bất cập trong công tác quản lý lĩnh vực được xem là giải pháp truyền thông hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Có những bảng quảng cáo được dựng trong đêm, khi chính quyền địa phương đến kiểm tra thì lại không xử lý dứt điểm. Việc quản lý các hoạt động quảng cáo ngoài trời cũng gặp nhiều vướng mắc do liên quan trực tiếp đến hoạt động của nhiều sở, ngành. Chẳng hạn, Sở Văn hóa và Thể thao chỉ quản lý về nội dung quảng cáo, không xử lý được về mặt xây dựng; Sở Giao thông Vận tải chỉ cấp phép vị trí thi công, còn về thẩm định kết cấu công trình thì không giải quyết được; quy định công trình xây dựng trên đất giao thông thì Sở Xây dựng không thể can thiệp…

 
 
 
 

Phải quản lý chặt về hoạt động quảng cáo. Đầu tiên là tăng mức xử phạt các hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo ngoài trời. Cần ban hành khung giá chuẩn đối với các trụ, bảng quảng cáo để có thể đấu thầu công khai. Đồng thời, thống nhất việc quản lý, cấp phép xây dựng và xử lý các sai phạm liên quan các hoạt động quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo ngoài trời cần giao cho cơ quan duy nhất quản lý.

Cuối cùng, cần lập một cơ chế thống nhất để quản lý các vấn đề liên quan thu chi tài chính trong lĩnh vực cho thuê quảng cáo.

Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP HCMNguồn:"Quảng cáo ngoài trời: Tiền "chảy" đi đâu?": Nên giao một cơ quan quản lý - Báo Người lao động (nld.com.vn)

LS TRẦN MINH HÙNG, LS UY TÍN CHUYÊN HỢP ĐỒNG THƯỜNG XUYÊN ĐƯỢC HTV, VTV, VOV, THVL, ANTV, QUỐC PHÒNG, QUỐC HỘI,...MỜI PHỎNG VẤN, TƯ VẤN LUẬT
 

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

                    Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện và quan trọng luật sư Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt nam phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống. Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình SCTV, THĐN, Truyền hình Quốc Hội VN, Truyền hình Công an ANTV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài phát thanh kiên giang... và các hãng báo chí trên cả nước, được các tổ chức, trường Đại học Luật TP.HCM mời làm giám khảo các cuộc thi Phiên tòa giả định với Đại học cảnh sát, mời làm chuyên gia ý kiến về các sự kiện……là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...là luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, các vụ Giết Người do mâu thuẫn hát karaoke tại Bình Chánh, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành- Dầu Dây, Bào chữa bị cáo Huân không đeo khẩu trang mùa Covit, Vụ Nữ sinh Tân Bình bị cắt tai, bảo vệ cho MC Trấn Thành, Bào chữa, bảo vệ vụ "Bác sĩ khoa rút ống thở", Bảo vệ cho người cho thuê nhà vụ Công ty Thế giới Di Động không trả tiền thuê nhà mùa dịch covid, Tư vấn cho nghệ sĩ Thương Tín, bảo vệ vụ đổ xăng đốt 10 người tại TPHCM, Bào chữa chủ tịch huyện Đông Hòa, Phú Yên, các vụ Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, cưỡng đoạt, cướp, gây thương tích, tham ô, mua bán ma túy, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi..…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
64 Võ Thị Sáu, Tân Định, quận 1, TPHCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006
 
 

 

Hình ảnh văn phòng bào chữa